Máy lọc nước loại bỏ được asen, sự thực hay tin đồn?

Tác hại của nước nhiễm asen

Asen hay còn được biết đến với cái tên thạch tín là một chất cực độc được tìm thấy trong thành phần tự nhiên của vỏ trái đất. Độc tính của chất này cao gấp 4 lần so với thủy ngân. Người nào không may nhiễm phải chất độc này sẽ bị ảnh hưởng xấu đến hệ tuần hoàn, hệ thần kinh.

máy lọc nước loại bỏ được asen

máy lọc nước loại bỏ được asen

Ở mức độ ngộ độc mãn tính (xảy ra do tích lũy liều lượng nhỏ trong thời gian dài) cơ thể người bệnh xuất hiện các triệu chứng như: mặt xám, tóc rụng viêm dạ dày, viêm ruột, đau mắt, đau tai, người gầy còm, xét nghiệm có thạch tín trong nước tiểu, đi đứng loạng choạng, kiệt sức rồi tử vong trong vài tháng hoặc nhiều năm.

Ở cấp độ ngộ độc cấp tính, cơ thể người bệnh xuất hiện các triệu chứng giống với bệnh tả, triệu chứng này xuất hiện rất nhanh thậm chí ngay sau khi vừa ăn phải thạch tín. Sau khi nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy liên tục, mặt nhợt nhạt rồi thâm tím, khát nước dữ dội, bí tiểu, mạch đập yếu, người ngộ độc asen cấp tính sẽ tử vong trong khoáng 24h.

Theo số liệu thống kê của WHO, cứ 10.000 người lại có 6 người được chẩn đoán mắc ung thư do sử dụng nước nấu ăn và nước uống có nồng độ asen lớn hơn 0,01mg/lít nước.

Asen vốn đã độc hại lại càng nguy hiểm vì chất này khi có mặt trong nước không gây mùi khó chịu ngay cả khi đủ lượng gây chết người do đó rất khó phát hiện bằng cảm quan.

Máy lọc nước loại bỏ được asen hay không?

Câu trả lời là có nếu như khách hàng mua đúng loại máy chuyên dụng được thiết kế riêng cho nguồn nước nhiễm asen.

Máy lọc nước tốt nhất hiện nay

Máy lọc nước tốt nhất hiện nay

Máy lọc nước MATIKA  sử dụng công nghệ RO với khe hở 0,0001 micron loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, kim loại nặng, chất hữu cơ, màu , mùi, vi sinh vật, Asen,… cho nước sạch tinh khiết uống trực tiếp không cần đun sôi, đạt tiêu chuẩn QC01:2009/BYT.

  • Cấu tạo từ 6-9 cấp lọc với 4 cấp lọc chính cho nước sạch tinh khiết và 4 cấp lọc bổ sung khoáng chất, tạo vị ngon ngọt hơn. Đặc biệt cấp số 9 là đèn UV cuối cùng để tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả đến 99,99% đảm bảo nước uống tốt nhất.
  • Linh kiện cao cấp và Màng lọc RO DOw nhập khẩu từ USA được NSF chứng nhận, cho hiệu quả lọc cao nhất. Bình áp nhựa siêu bền, bơm có thể hút sâu đến 2m nên áp lực nước yếu vẫn sử dụng máy lọc nước Matika được.
  • Cung cấp nguồn nước sạch tinh khiết, đảm bảo an toàn, hỗ trợ tình trạng sức khỏe.
  • Tiết kiệm chi phí sử dụng điện nước mỗi tháng cho gia đình.

Kết quả kiểm nghiệm nước qua máy lọc nước RO Matika

Kết quả thử nghiệm nước trong máy lọc nước Matika RO USA

Kết quả thử nghiệm nước trong máy lọc nước Matika RO USA

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy các chất được kiểm nghiệm như NH4, Zn (kẽm), Mn (magan), Pb (chì), Hg (thủy ngân), Cd (cadimi), As (asen),  Ni (niken), Cr (crom), Cu (đồng) hoàn toàn không phát hiện thấy trong nước, chỉ tiêu phù hợp với mức QCVN 01 : 2009/BYT : Quy chuẩn kĩ thuật Quốc gia về chất lượng nước ăn uống. Máy lọc nước RO Matika khẳng định loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, kim loại nặng, chất hữu cơ, màu, mùi, vi sinh, vi khuẩn,…luôn tạo nước tinh khiết, bù khoáng, ổn định pH và tái khử khuẩn cho nước 100% tinh khiết.

>>>> Xem thêm sản phẩm: Máy lọc nước cao cấp RO MATIKA 8 cấp lọc nước, máy lọc nước 6 cấp lọc,……

Công ty Bình Ngân là nhà phân phối máy lọc nước RO uy tín tại thị trường Việt Nam. Mọi thông tin về sản phẩm xin vui lòng liên hệ tới Webites: https://maylocnuocmatika.vn/ hoặc  Hotline : 0912 084 648 / 04 62696985  để được tư vấn và hỗ trợ.

Cho điểm bài viết


Cảm ơn quí vị đã tín nhiệm trang web Quạt công nghiệp Bình Ngân với 355 lượt tải trang.

Bài viết Quạt công nghiệp Bình Ngân cùng chuyên mục

Bạn đang nghĩ gì? Hãy để lại lời nhắn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *